Saturday, August 21, 2010
ธรรมชาติ
น้ำ ประกอบอาหารหวานของไทย ก็ยังมีคุณค่าแก่ความภาคภูมิใจของความเป็นไทย เอาแค่ กะทิสด นั้น ท่านยังแนะให้ใช้น้ำสะอาด มา เด็ดดอกมะลิที่ยังตูมอยู่โรยหน้า นำผ้าขาวสะอาดปิด ตั้งแต่หัวค่ำ ต่อรุ่งเช้าจึงนำมะลิลอยน้ำออก ขูดมะพร้าวทึนทึก แล้วนำน้ำทีเตรียมไว้นั้น มาคั้นกะทิอีกที
อาจายร์ท่านบอกว่า เอาแค่เราไปหามะพร้าวมีกลิ่นมา .... ก็อย่าหวังว่า อาหาร ที่ได้จากกะทิที่ได้จากมะพร้าวนั้น จะน่ากิน
พิถีพิถันกันขนาดนี้ ทาริกาไถ มาลอยหน้าทางทีวี ๔ ช่องนี้แหละยังมาว่า ...จั้งฟู้ดไทยก็มี....
ไม่เถียงหรอก มาเหอะรับรอง ฟูดสดสดเลย
ไก่เหมือง ของอาจินต์ ปัญจพรรค์[อาจินต์ ปัญจพรรณ (สะดกผิดไป ขออภัยด้วย)] ขออภัย ด้วยครับ ที่กินกันตายใน อาหารนักเขียน นั้น พี่เขย กับ คนดีที่อาศัยความดีมาเกิด (กุสุมา) นำมาดัดแปลง กินเป็นอาหารแก้ไข้หวัดหัวลมนี้ได้ ด้วยอร่อย ด้วยอิ่ม แลรักษาโรคาพยาธิได้
อาหารไทย ไม่ว่าภาคไหน ทุกสำรับ กินเป็นยาทั้งนั้น มีแต่คนที่ลืมกำพืด ลืมรากเหง้าของตัวเองเท่านั้นหรอก ที่มองว่า อาหารไทยที่เป็นจั้งฟู้ด... เฮอะ
ขอกราบไหว้ครูไทยทุกท่านไว้ด้วย กว่าจะเป็นไทย จากช่อง dltv 4 วันเสาร์ที่ ๒๑ สค นี้ ๑๑ โมง ๕๐ นาฑี
คำสำคัญ:
apod,
dltv,
อาหารนักเขียน
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment